Điểm tin, Tin tức - Sự kiện

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh

Đăng ngày: 24/12/2019

Ngày 21/12/2019, đoàn công tác do đồng chí Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại các xã thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo/ hộ gia đình chính sách tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Cùng đi với Đoàn còn có đồng chí Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh; đại diện các ngân hàng thương mại trên địa bàn… Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Đặng Quốc Vinh – Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn cùng bà con các xã vùng cao thuộc huyện Hương Sơn.

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại buổi lễ

Trong các năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống Ngân hàng với trách nhiệm và tình cảm của mình đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội; xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách tại các tỉnh trong cả nước. Dưới sự chỉ đạo của Thống đốc NHNN, các cuộc vận động của ngành Ngân hàng về các chương trình an sinh xã hội đã có được sự thống nhất và gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong hệ thống. Trong các năm qua ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội được tập trung vào các lĩnh vực chính, gồm: giáo dục; y tế; hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ… Công tác an sinh xã hội của Ngành đã hướng đến nhiều đối tượng: học sinh, hộ nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh… mang tính bao trùm, rộng khắp.

Toàn cảnh buổi lễ

Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú nhấn mạnh hoạt động an sinh xã hội của ngành Ngân hàng luôn được đánh giá là triển khai hiệu quả, thiết thực, dẫn đầu về quy mô lẫn giá trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực xã hội cần quan tâm, đảm bảo phù hợp, hài hòa giữa các khu vực. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của ngành Ngân hàng, thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp xuân Canh tý 2020 đang đến gần, với tinh thần “Tương thân, tương ái” và được sự thống nhất của Ban Cán sự Đảng và Thống đốc NHNN, Đoàn công tác an sinh xã hội ngành Ngân hàng đã đến với Hà Tĩnh – một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lớn, lũ quét hồi tháng 9. Ngành Ngân hàng tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác an sinh – xã hội trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đối với các hộ gia đình nghèo, các gia đình chính sách với số tiền 3,75 tỷ đồng bao gồm: Hỗ trợ 1.000 xuất quà đối với 1.000 hộ gia đình nghèo và hộ gia đình chính sách tại 16 xã thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh với tổng giá trị 750 triệu đồng.

Đồng thời, Ngành cũng hỗ trợ xây dựng 01 trường học (gồm 04 phòng học, 01 phòng thư viện và trang thiết bị học tập) với số tiền 03 tỷ đồng. Các phần quà bằng tiền mặt, được giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hương Sơn, phối hợp với chính quyền, thành viên Mặt trận tổ quốc các xã trao tặng trực tiếp đối với các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách được hỗ trợ.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Lãnh đạo Ủy ban TWMTTQ tỉnh Hà Tĩnh, các ban, bộ ngành, đoàn thể tại tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí Lãnh đạo địa phương tại huyện Hương sơn đã quan tâm, chỉ đạo tạo điều kiện và đồng hành cùng ngành Ngân hàng để hỗ trợ đối với các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách trong chương trình an sinh xã hội ngành Ngân hàng trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh 

Theo Báo Ngân hàng Nhà nước